Trang chủTin TứcMở tiệm sửa xe máy cần những gì? Tư vấn mở tiệm từ A – Z

Mở tiệm sửa xe máy cần những gì? Tư vấn mở tiệm từ A – Z

17/09/2019 - admin

Nhu cầu đi lại bằng xe máy cao cũng đồng nghĩa với việc yêu cầu về việc sửa chữa, bảo dưỡng lớn. Chính vì thế, rất nhiều tiệm rửa xe máy được hình thành. Nhưng không phải bạn cứ thích là mở là được. Mà mở tiệm sửa xe máy cũng đòi hỏi những yêu cầu nhất định. Vậy, mở tiệm sửa xe máy cần những gì? Thì ngay trong bài viết dưới đây, sungdunghoi.com sẽ tư vấn đến bạn từ A -Z về việc mở tiệm sửa xe máy cần những gì.

Mở tiệm sửa xe máy cần những gì

Chuẩn bị cơ sở vật chất cho tiệm sửa xe – mở tiệm sửa xe máy cần những gì?

Việc đầu tiên sau khi đã xác định được cơ hội kinh doanh thì việc chuẩn bị về cơ sở vật chất là việc bắt buộc phải làm ngay.

Mở tiệm sửa xe máy có bắt buộc phải chọn mặt bằng không?

Câu trả lời chắc chắn là “có”. Mặt bằng kinh doanh rất quan trọng đối với việc tiếp cận đến khách hàng. Đối tượng chính của tiệm là những người đi xe máy. Vì vậy, bạn phải chọn những khu vực tập trung đông xe máy như những khu dân cư, những trục đường chính hay có thể là gần khu vực xung quanh những doanh nghiệp có nhiều công nhân…

mở tiệm sửa xe máy cần những gì

Bạn nên tìm cho mình mặt bằng kinh doanh ở mặt đường, để khách hàng có thể dễ dàng tìm đến tiệm của mình nhất, đặc biệt là trong tình trạng xe hỏng trong lúc đang đi đường.

Mở tiệm sửa xe máy cần những gì cho thiết bị sửa chữa xe máy

Thiết bị sửa xe máy – công cụ hỗ trợ đắc lực trong quá trình sửa xe. Một tiệm sửa xe máy muốn đi vào hoạt động kinh doanh ổn định thì nhất định phải chuẩn bị những thiết bị sau đây.

Mở tiệm sửa xe máy cần những gì

  • Máy nén khí: Đối với tiệm sửa xe máy thì máy nén khí nhất định phải có. Máy nén khí với công dụng đa năng, hỗ trợ cho những máy móc và thiết bị khác hoạt động như máy ra vào lốp, súng vặn ốc, súng bơm hơi…
  • Máy ra vào lốp xe máyDo số lượng người sử dụng xe máy có lốp không săm nhiều. Nên để dễ dàng cho việc sửa chữa tháo lắp, cũng như bảo vệ vành và lốp xe máy tốt nhất thì máy ra vào lốp là không thể thiếu.
  • Bàn nâng xe máyThường thì những tiệm sửa xe máy chuyên nghiệp thì mới sử dụng đến bàn nâng. Nên tùy nhu cầu hay quy mô của tiệm của bạn xem có nên sử dụng bàn nâng xe máy hay không.

Mở tiệm sửa xe máy cần những gì

  • Súng vặn bulong, vặn ốc xe máyViệc sửa xe thì không thể tránh khỏi việc tháo ốc vít ra để sửa chữa. Súng vặn bulong giúp bạn mở được những ốc lớn một cách dễ dàng và đơn giản.
  • Máy nắn khung càng, nắn mâm: Có chiếc máy này trong tay thì bạn có thể dễ dàng hơn trong việc nắm lại những chiếc khung xe bị cong do va chạm xe máy. Nếu không có chiếc máy này gần như tiệm của bạn sẽ không sử lý được lỗi khung xe.

Tuy chỉ là những thiết bị nhỏ nhưng những thiết bị này bắt buộc phải có trong tiệm sửa xe máy. Các dụng cụ cầm tay sẽ bao gồm một bộ đồ nghề đầy đủ: như cờ lê, mỏ lết, bộ khẩu tuýp, các bộ lục giác , búa…

Mở tiệm sửa xe máy cần những gì

Mở tiệm sửa xe máy cần những gì phục vụ trong quá trình sửa xe

Ngoài việc chuẩn bị tốt mặt bằng, thiết bị thì việc chuẩn bị các phụ kiện xe máy là rất quan trọng. Việc thay thế phụ kiện xe máy trong quá trình sửa xe có thể xảy bất cứ lúc nào. Vì vậy, mở tiệm sửa xe máy cần những gì thì đó cũng chính là cần chuẩn bị đầy đủ phụ kiện xe máy.

Chuyên môn – kinh nghiệm của thợ sửa xe máy

Yếu tố con người là chìa khóa dẫn đến thành công. Đặc biệt theo tính chất công việc của nghề sửa xe máy vai trò của con người tham gia vào quá trình sửa là chính. Điều này đòi hỏi bạn phải có khả năng chuyên môn hay có kinh nghiệm thì mới đáp ứng được nhu cầu và kỳ vọng của khách hàng đối với việc sửa chữa xe máy.

Mở tiệm sửa xe máy cần những gì

Một khách hàng đến với bạn có thể có nhiều nguyên nhân, nhưng muốn khách hàng quay lại chỉ có một nguyên nhân duy nhất. Đó chính là sau khi lần đầu họ đến sửa ở tiệm của bạn, giá trị mà họ nhận được đã thỏa mãn được chính nhu cầu và chinh phục được kỳ vọng của họ về chất lượng xe máy sau quá trình sửa chữa.

Chính vì vậy, yếu tố kỹ thuật chuyên môn là rất quan trọng. Bạn cần phải tuyển dụng hay đào tạo nhân viên sao cho có thể có chuyên môn tốt nhất. Ngoài ra, thái độ của con người trong tiệm rửa xe cũng ảnh hưởng lớn đến sự quay lại của khách hàng. Giỏi thôi vẫn chưa đủ mà còn phải có thái độ tốt nữa.

Trên đây là tổng hợp những kinh nghiệm về việc mở tiệm sửa xe máy cần những gì từ A – Z của Điện máy Lucky. Hy vọng những điều trên có thể giúp ích được cho các bạn. Chúc các bạn thành công!

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166