Trang chủTin TứcCách rửa xe máy điện AN TOÀN tại nhà

Cách rửa xe máy điện AN TOÀN tại nhà

03/08/2022 - admin

Một số hãng xe máy điện, đạp điện như: Pega, Xmen, Vinfast,… đang được sử dụng rất phổ biến ở nước ta. Chính vì thế, cách rửa xe máy điện an toàn tại nhà được rất nhiều hộ gia đình quan tâm. Bạn có thể tiết kiệm chi phí bằng cách rửa xe đạp điện, máy điện tại nhà sau đây:

Hướng dẫn rửa xe điện cực đơn giản tại nhà

Hướng dẫn cách rửa xe máy điện an toàn

Việc rửa xe máy điện, đạp điện đúng cách không những làm cho xe của bạn trông như mới mà còn giúp bạn kéo dài thời gian sử dụng của xe. Vệ sinh, rửa xe máy điện đúng cách sẽ bao gồm các bước sau đây:

Bước 1: Ngắt hết nguồn điện

Trước khi đi vào cách rửa xe máy điện, bạn cần ngắt hết tất cả các nguồn điện. Ngắt hoạt động của xe bằng việc tắt chìa khóa. Sau đó để bình xe nghỉ và nguội rồi mới bắt đầu quá trình rửa.

Bước 2: Làm ướt xe

Khi xe đã nguội hoàn toàn, bạn dùng vòi nước để làm sạch bụi bẩn, bùn đất trên xe. Tránh xịt nước trực tiếp vào bộ điều khiển của xe vì sẽ làm nước ngấm vào.

Để rửa xe chuyên nghiệp hơn, các gia đình nên đầu tư 1 máy rửa xe thay thế cho việc rửa thủ công – mỗi gia đình đều có nhiều phương tiện, và công việc rửa xe diễn ra thường xuyên, rửa xe tại nhà giúp tối ưu chi phí. Máy rửa xe có thể sử dụng cho nhiều hoạt động khác: đánh rửa vệ sinh gia đình. 

Làm ướt xe bằng máy rửa xe

Bước 3: Rửa xe bằng hóa chất chuyên dụng, dụng cụ tẩy rửa

Rửa toàn bộ xe bằng xà phòng, chất tẩy rửa chuyên dụng. Trong cách rửa xe máy điện sẽ có nhiều vị trí mà hóa chất hay vòi nước không làm sạch được. Khi đó bạn có thể dùng một số dụng cụ ở trên (cây cọ dài, bàn chải lớn, bàn chải nhỏ …) để làm sạch. Chú ý không nên chà xát quá mạnh tay vì việc này có thể làm xước sơn.

Bước 4: Xả nước và làm khô xe

Sau khi các vết bẩn trên xe đã được rửa sạch, bước tiếp theo của cách rửa xe máy điện là xả nước. Bạn cần rửa sạch các dung dịch, hóa chất tẩy rửa trên xe bằng nước sạch và đi vào bước làm khô xe. Để xe không bị ngấm nước quá lâu, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng máy nén khí đi kèm với súng xì khô để làm khô xe nhanh chóng hơn. 

Sau khi xe đã được hong khô, bạn có thể bật chìa khóa lên và sử dụng như bình thường.

Bạn cần làm khô xe điện tức thì khi xe được rửa xong

Những lưu ý trong cách rửa xe máy điện

Trong quá trình rửa xe đạp điện hay máy điện, bạn cần lưu ý vấn đề sau đây:

  • Ngắt kết nối hoàn toàn với nguồn điện của xe trước khi rửa.
  • Tuyệt đối không chạm vào các bộ phận điện bằng tay ướt hoặc dây dẫn kim loại, như các cổng sạc ắc-quy và cổng đầu ra.
  • Nghiêm cấm nhúng các bộ phận điện vào nước.
  • Không phun nước trực tiếp vào các ổ cắm sạc, đầu nối và cầu chì, không được đổ nước trực tiếp nước vào hộp chứa đồ.
  • Không phun nước trực tiếp vào phanh, động cơ và trục trước và sau để ngăn nước xâm nhập.
Lưu ý khi rửa xe điện

Hướng dẫn cách xử lý trường hợp xe bị chập điện khi rửa

Nếu trong quá trình rửa xe, bạn bất cẩn không thực hiện đúng cách rửa xe máy điện, làm cho xe bị vào nước, chập mạch, xe không đi được. Bạn cần xử lý theo các bước sau đây:

Bước 1: Tháo bình acquy (pin) ra khỏi xe, điều này giúp hạn chế tình trạng chập mạch, hư hỏng các bộ phận điện tử.

Bước 2: Hong khô bình acquy trong thời gian dài từ 24-48 tiếng và xe, sau đó lắp bình acquy (pin) vào và kiểm tra một lần nữa.

Bước 3: Nếu không có gì nghiêm trọng thì bạn có thể sử dụng xe như bình thường. Tuy nhiên, nếu 1 phận nào đó có dấu hiệu hư hỏng thì bạn nên liên hệ trung tâm bảo hành, cửa hàng sửa chữa xe điện để được tư vấn và khắc phục sự cố.

Chi tiết cách xử lý trường hợp xe bị chập điện khi rửa

Bài viết trên là toàn bộ cách rửa xe máy điện đúng cách, an toàn mà bạn có thể áp dụng ngay tại nhà.  Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166