Trang chủTin TứcHướng dẫn lắp bàn thờ treo tường chắc chắn, hợp phong thủy

Hướng dẫn lắp bàn thờ treo tường chắc chắn, hợp phong thủy

Huong Dan Lap Ban Tho Treo Tuong 5
01/07/2024 - admin

Hầu hết các gia đình người Việt đều có phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên. Nếu chủ nhà vừa muốn tối ưu diện tích mà vẫn đảm bảo trang nghiêm cho không gian thờ tự thì lắp đặt bàn thờ treo tường là sự lựa chọn hợp lý. Dưới đây là hướng dẫn lắp bàn thờ treo tường chi tiết.

huong-dan-lap-ban-tho-treo-tuong-1
Lắp bàn thờ treo tường đơn giản, dễ dàng

Cách lắp bàn thờ treo tường đơn giản tại nhà

Trước khi lắp bàn thờ treo tường, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ máy khoan, thước đo, súng bắn ốc, bút đánh dấu,… Chuẩn bị đầy đủ sẽ giúp quá trình lắp đặt bàn thờ diễn ra thuận lợi nhanh chóng.

Xác định độ cao lắp bàn thờ treo tường

Việc xác định độ cao lắp bàn thờ có ý nghĩa rất quan trọng, vừa đảm bảo được cân xứng với chiều cao từ sàn lên tới trần nhà, vừa hợp phong thủy, may mắn. Trong phong thủy, chiều cao lý tưởng để lắp bàn thờ là:

Chiều cao tường Chiều cao bàn thờ
2m – 2.5m 1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76 (Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)
2.5m – 3m 1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)
> 3m 2m11 (Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15 (Phú Quý) – 2m16 (Tiến Bảo) – 2m17 (Tài Lộc)
huong-dan-lap-ban-tho-treo-tuong-2
Chủ nhà lựa chọn độ cao phù hợp với phong thủy

Lưu ý: Chủ nhà không nên lựa chọn vị trí lắp đặt bàn thờ treo tường quá sát với trần nhà. Khi đốt hương, khói bay lên trước khi phân tán sẽ bám trực tiếp lên trần, làm đen trần nhà gây mất thẩm mỹ.

Xem thêm:

Hướng dẫn lắp bàn thờ treo tường

Sau lựa chọn được chiều cao thích hợp, gia chủ dùng bút đánh dấu vào vị trí đã chọn. Sau đó nâng bàn thờ lên để đánh dấu các vị trí ốc cố định. Tiếp theo bạn cần sử dụng các công cụ hỗ trợ:

  • Dùng máy khoan các lỗ đã đánh dấu trên tường. Bạn lưu ý chọn mũi khoan phù hợp với loại ốc bắt vít.
  • Một người nâng bàn thờ lên vị trí lỗ khoan, người còn lại đặt ốc vào và dùng súng bắn ốc (súng xiết bulong) để cố định ốc vít với bàn thờ và tường.

Sau khi lắp đặt xong bàn thờ, bạn hãy kiểm tra lại độ chắc chắn của tường, ốc xem có lung lay không trước khi đặt các đồ thờ cúng lên. 

huong-dan-lap-ban-tho-treo-tuong-3
Bàn thờ có nhiều kiểu dáng khác nhau nhưng cách lắp giống nhau

Hướng lắp đặt bàn thờ treo tường thu hút tài lộc

Khi lắp đặt bàn thờ, gia chủ nên lựa chọn các hướng đẹp theo Mệnh của người chủ nhà. Các hướng tốt trong phong thủy sẽ là Sinh Khí, Phúc Đức, Thiên Y, Phục Vị và các hướng Hung theo Mệnh là Tuyệt Mệnh, Họa Hại, Ngũ Quỷ, Lục Sát. Chủ nhà dựa theo năm tuổi để biết chính xác hướng tốt – xấu. 

Ví dụ: Chủ nhà nam sinh năm 1999 – Kỷ Mão, thuộc cung Khảm mệnh Thủy tương ứng với: Sinh khí (Đông Nam), Thiên Y (Đông), Phục vị (Bắc), Phúc Đức (Nam); Tuyệt Mệnh (Tây Nam), Ngũ Quỷ (Đông Bắc), Lục Sát (Tây Bắc), Họa Hại (Tây). Chủ nhà nên lựa chọn các thầy phong thủy uy tín để xem chính xác.

huong-dan-lap-ban-tho-treo-tuong-4
Hướng treo bàn thờ rất quan trọng

Trên đây là nội dung chi tiết hướng dẫn lắp bàn thờ treo tường đơn giản của Cửa hàng Súng dùng hơi. Bàn thờ là nơi thờ linh thiêng nên bạn cần lắp đặt hết sức cẩn thận.

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]