Trang chủTin Tức[Bật mí] Cách phun sơn sần- thợ sơn giỏi không muốn cho bạn biết

[Bật mí] Cách phun sơn sần- thợ sơn giỏi không muốn cho bạn biết

28/07/2022 - admin

Phun sơn sần là một trong những kỹ thuật phun sơn được nhiều người quan tâm bởi mang lại vẻ đẹp cao cho sản phẩm. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách để sơn sần đẹp mà các thợ sơn giỏi không muốn cho bạn biết.

Hướng dẫn cách sơn sần cực hiệu quả

Chuẩn bị vật dụng cho phun sơn sần 

Sản phẩm của sơn sần được xem là khá tinh xảo, được người dùng yêu thích. Chính vì thế, việc phun sơn các vật dụng sần cần được làm tỉ mỉ từ các công tác chuẩn bị.

Sơn sần

Sơn sần thuộc những dòng sơn trang trí, khi thi công thì cách phun sơn sần gần giống như sơn nước, chỉ có điều khác biệt khi thi công xong sẽ tạo nên bề mặt sần sùi trên bề mặt. Một số loại sơn sần bạn có thể tham khảo như: Decor Paint, Roberlo, Autocolor,…

Hiện nay có hai dạng sơn sần là sơn xịt và sơn thông thường. Ưu điểm của dòng sơn xịt là tiện lợi, tuy nhiên hình thức sơn này đem lại tỷ lệ thành công của việc phun sơn sần thấp. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dòng sơn thông thường và súng phun sơn.

Các loại màu sơn sần được ưa chuộng hiện nay

Súng phun sơn

Lớp sơn sần không chỉ giúp bảo vệ bề mặt mà nó còn có tác dụng tạo nên vẻ đẹp, nét độc đáo riêng cho sản phẩm. Chính vì điều này mà việc sơn sần được các thợ sơn thực hiện rất tỉ mỉ. Người thợ sơn thường sử dụng súng phun sơn cầm tay cho công tác sơn sần bởi nó mang lại hiệu quả vượt trội:

  • Phun sơn đều màu: Do súng phun sơn sử dụng nguồn năng lượng đồng đều, nên cho ra sản phẩm đều màu, tỷ lệ thành công phun sơn sần gần như tuyệt đối.
  • Phun sơn nhanh chóng: Với bản phun rộng lên đến 40cm, chính vì thế việc thực hiện phun sơn diễn ra rất nhanh chóng.
Súng phun sơn- lựa chọn hoàn hảo cho các thợ sơn

Máy nén khí 

Nếu sử dụng súng phun sơn bằng khí nén, bạn phải có máy bơm hơi khí nén. Để thuận tiện cho việc di chuyển, bạn nên chọn các dòng máy bơm hơi khí nén mini thiết kế nhỏ gọn, có thể sử dụng máy nén khí không dầu hoặc máy nén khí piston. Máy bơm hơi khí nén không dầu hoạt động êm hơn, chất lượng khí nén đầu ra sạch hơn, nhưng lưu lượng khí nén đầu ra thấp hơn so với máy bơm hơi khí nén có dầu.  

Máy nén khí không dầu Lucky

Cách phun sơn sần đạt tỷ lệ thành công cao

Sau khi hoàn thành công tác chuẩn bị, việc sơn sần được diễn ra theo các bước như sau:

Bước 1: Trét bả Matit 

Bạn cần trét 2 lớp bả Matit để làm phẳng bề mặt cần thi công. Khi đã làm phẳng bằng Matit, bạn cần chà nhám lại bề mặt sản phẩm, phủi sạch bụi và dùng khăn lau khô sạch bụi.

Bước 2: Sơn lót

Trước khi phun sơn sần, bạn cần phun 1 lớp sơn lót để đảm bảo tỷ lệ thành công của sơn sần lên màu cao.

Bước 3: Sơn sần

Sử dụng súng phun sơn, sơn đều tay lên bề mặt cần thi công. 

Lưu ý: Bạn nên phun sơn từ ngoài vào trong, từ khó đến dễ.

Bước 4: Sơn bóng

Một lớp sơn bóng sẽ làm cho quá trình sơn sần được đẹp mắt, hoàn thiện hơn, Việc thực hiện sơn bóng chỉ được diễn ra khi sơn sần đã khô hoàn toàn.

Cách sơn sần 100% thành công

Xem thêm: 

Lưu ý khi phun sơn sần

Một vài điều bạn nên lưu ý trong quá trình sơn sần như sau:

  • Bạn không nên đổ sơn đầy bình chứa sơn, bởi súng có độ nghiêng nhất định trong quá trình phun sơn. Việc đổ đầy bình chứa sơn có thể sẽ làm sơn rơi ra ngoài trong quá trình phun sơn.
  • Khoảng cách giữa đầu súng phun sơn sần và sản phẩm là khoảng 20cm – 30cm theo lời khuyên của các thợ sơn giỏi.
  • Việc sơn sần không nên thực hiện quá dày hay quá mỏng. Bạn chỉ cần thực hiện phun sơn đều tay qua 1 lớp thì đã có thể hoàn thành sản phẩm.
Lưu ý trong quá trình sơn sần

Bài viết trên là toàn bộ kiến thức phun sơn sần mà chúng tôi đúc rút được qua các thợ sơn chuyên nghiệp. Cảm ơn bạn đã theo dõi, chúc bạn sơn sần thành công, tạo được sản phẩm đẹp.

Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166