Trang chủTin TứcHƯỚNG DẪN lắp kệ ti vi treo tường chuẩn như thợ chỉ với 4 bước

HƯỚNG DẪN lắp kệ ti vi treo tường chuẩn như thợ chỉ với 4 bước

Huong Dan Lap Ke Tivi Treo Tuong 5
10/06/2024 - admin

Kệ ti vi treo tường còn gọi là kệ ti vi trang trí, phù hợp lắp đặt trong mọi không gian phòng khách, phòng bếp,… Kệ có thể sử dụng đơn lẻ một mình hoặc kết hợp với các thanh gỗ trang trí hình chữ L hoặc zic zac. Hãy tham khảo bài viết hướng dẫn lắp kệ ti vi treo tường tại nhà dưới đây để quy trình lắp đặt của bạn tối ưu thời gian, gia tăng thẩm mỹ.

huong-dan-lap-ke-tivi-treo-tuong-1
Cách lắp kệ ti vi treo tường chuẩn nhất

Quy trình 4 bước lắp kệ ti vi treo tường đơn giản

Cấu tạo của kệ ti vi treo tường gồm 3 bộ phận chính: đế gắn tường, thân giá đỡ và mặt tiếp xúc với mặt sau của ti vi. Kệ có nhiều kiểu dáng khác nhau, trong đó kiểu thẳng và xoay là 2 dạng nổi bật, được người dùng ưa chuộng.

Hướng dẫn lắp kệ ti vi treo tường dạng thẳng

Loại kệ ti vi treo tường thẳng sở hữu ưu điểm độ chắc chắn cao vì giá treo thẳng sát tường, điểm tựa lớn, cố định 1 vị trí. Nhược điểm: khó khăn trong quá trình cắm các loại dây như cáp, internet,…

Để lắp giá ti vi treo tường thẳng, bạn làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Cố định 2 thanh giá đỡ lên ti vi bằng cách dùng tua vít siết ốc chặt tất cả các vị trí. 2 thanh giá đỡ có kích thước bằng nhau, nên cần lắp đặt cho cân xứng.
 • Bước 2: Kết nối 4 thanh giá đỡ tạo thành khung treo tivi hình chữ nhật, dùng tua vít siết chặt ốc tại các vị trí cố định.
 • Bước 3: Căn chỉnh khoảng cách đặt giá treo chính giữa tường (dùng thước đo để đảm bảo độ chính xác cao). Sau đó đặt khung treo tại vị trí đã đánh dấu, dùng súng bắn bulong vặn các loại đai ốc, siết chặt và lắp ti vi vào giá treo.
 • Bước 4: Kết nối nguồn điện và các loại dây với ti vi và sử dụng.
huong-dan-lap-ke-tivi-treo-tuong-3
Cố định thanh giá vào mặt sau của ti vi

Hướng dẫn lắp kệ ti vi treo tường dạng xoay

Phần đế gắn tường của kệ ti vi dạng xoay có khả năng 360 độ sao cho vừa tầm mắt, khắc phục hạn chế di chuyển của kệ thẳng. Thông thường, kệ xoay phù hợp dùng cho ti vi nhỏ, trọng lượng nhẹ. Để lắp đặt, bạn thực hiện 4 bước sau:

 • Bước 1: Lắp 2 thanh đỡ vào mặt sau ti vi và cố định lại bằng ốc vít, tương tự như lắp kệ thẳng.
 • Bước 2: Phần giá treo bao gồm khung treo dạng hình hộp chữ nhật và một giá đỡ xoay, bạn cần siết ốc chúng lại với nhau. Sau khi lắp tất cả các bộ phận của khung treo, bạn siết ốc tăng đưa độ cân bằng cho giá xoay.
 • Bước 3: Bạn đặt khung treo tivi lên vị trí muốn bắt tivi và giữ sao cho cân bằng, sau đó đánh dấu vị trí. Bạn sử dụng súng bắn bulong để tăng lực siết ốc chặt hơn. Nếu ti vi mỏng, nhẹ có thể sử dụng súng băn đinh – ghim để cố định.
 • Bước 4: Hoàn thành lắp đặt và kết nối các đường dây.
huong-dan-lap-ke-tivi-treo-tuong-2
Các thanh giá và ốc vít dùng trong lắp đặt kệ tivi

Cách chọn kệ ti vi treo tường chuẩn nhất

Trước khi tìm hiểu hướng dẫn lắp kệ ti vi treo tường, bạn cần quan tâm cách lựa chọn kệ ti vi. Để tối ưu không gian diện tích, bạn cần lựa chọn loại kệ có kích thước dài, rộng, cao tương xứng. Tham khảo thông số kích thước chuẩn dưới đây:

 • Kích thước kệ tivi cho tivi 32 – 40 inch: Chiều dài: 120 – 220cm, chiều rộng: 35 – 50cm, chiều cao: 40 – 50cm.
 • Kích thước kệ tivi cho tivi 43 – 55 inch: Chiều dài: 150 – 250cm, chiều rộng: 45 – 70cm, chiều cao: 58 – 78cm.
 • Kích thước kệ ti vi cho tivi 56 – 60 inch: Chiều dài: 180 – 300 cm, chiều rộng: 55 – 75 cm, chiều cao: 60 – 80 cm.
huong-dan-lap-ke-tivi-treo-tuong-4
Lựa chọn kích thước giá phù hợp theo kích thước của ti vi

Hy vọng với cách hướng dẫn lắp kệ ti vi treo tường, bạn có thể thực hành lắp ngay tại nhà nhanh và an toàn, tiết kiệm chi phí thuê thợ lắp đặt. Mọi chi tiết liên hệ Cửa hàng Súng dùng hơi để được hỗ trợ.

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]