Trang chủTin TứcHướng dẫn treo loa lên tường ĐƠN GIẢN, âm thanh tốt

Hướng dẫn treo loa lên tường ĐƠN GIẢN, âm thanh tốt

Huong Dan Treo Loa Len Tuong 1
04/07/2024 - admin

Một số dòng loa được thiết kế đặc biệt, có thể treo lên tường cao, giúp tối ưu diện tích sử dụng. Chúng ta cần sử dụng các dụng cụ máy khoan, thước đo, súng bắn ốc,… để hỗ trợ treo loa dễ dàng hơn. Hãy theo dõi những hướng dẫn treo loa lên tường sau đây, bạn sẽ biết cách treo nhanh và an toàn.

huong-dan-treo-loa-len-tuong-1
Hướng dẫn cách treo loa lên tường đúng kỹ thuật

3 bước dễ dàng nhất hướng dẫn treo loa lên tường

Thực tế loa treo tường được sử dụng khá phổ biến trong các không gian phòng họp, phòng karaoke, phòng trà,… Loa treo giúp tiết kiệm diện tích, chi phí không cần mua kệ tủ để đặt.

Chuẩn bị dụng cụ treo loa lên tường

Một số dụng cụ quan trọng chúng ta cần chuẩn bị khi treo loa đó là:

  • Thước đo: Thước mét hoặc thước dây, dùng để đo chính xác vị trí chiều cao treo loa lên tường.
  • Máy khoan: Để khoan lỗ bắt ốc vít lên tường và cần lựa chọn mũi khoan phù hợp với loại ốc vít.
  • Súng bắn bu long: Dùng để tháo và vặn ốc dễ dàng, người treo loa không cần dùng nhiều lực để vặn ốc.
  • Các dụng cụ khác: Tua vit, cờ lê, nở, bút đánh dấu,…
huong-dan-treo-loa-len-tuong-2
Cần sử dụng thêm máy khoan, súng dùng hơi,… để treo loa

Xác định vị trí chiều cao treo loa lên tường

Để chất lượng âm thanh tốt nhất, người treo loa cần xác định vị trí treo loa. Thông thường, loa được treo ở phía trên đầu chúng ta khi đứng. Khoảng cách giữa loa với mặt sàn dao động từ 1.75 – 2m là phù hợp nhất với chiều cao người Việt Nam, khi đứng hạn chế không chạm đầu.

Lắp giá và đặt loa lên tường đúng kỹ thuật

Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ và đã dùng bút đánh dấu vị trí treo loa, bạn dùng máy khoan lỗ lên tường. Một giá treo loa thường có 4 – 6 chân lỗ ốc nên cần khoan đủ tương ứng.

  • Bạn bắt ốc vào từng vị trí của lỗ khoan trên tường và các vị trí cần cố định trên giá đỡ/giá treo. Bạn sử dụng tua vít để vặn ốc hoặc sử dụng súng bắn bu long để ốc cố định chắc chắn nhất
  • Bạn đặt loa lên giá đỡ và tiến hành đấu nối cụm loa với dây loa. Để âm thanh to, rõ, không bị vang, bạn điều loa theo hướng chếch xuống dưới góc 15 độ so với mặt đất.
huong-dan-treo-loa-len-tuong-3
Hướng loa chếch xuống 15 độ để âm thanh chất lượng tốt nhất

Lưu ý khi áp dụng hướng dẫn treo loa lên tường 

Loa treo tường thường được gắn ở các góc tường cố định. Nếu trong phòng có 4 chiếc loa sẽ được treo ở 4 góc tường, tránh treo sát nhau để làm giảm chất lượng âm thanh. Các thiết bị điều khiển và khuếch đại khác như amply, vang số, micro,… đặt ở giữa các loa.

Khi khoan lỗ, bạn cần khoan nhanh, mạnh theo đường thẳng vuông góc với tường. Khi lỗ khoan bị bung do tường mục, khoan sai kỹ thuật sẽ dễ làm loa rơi trong quá trình sử dụng.

huong-dan-treo-loa-len-tuong-4
Lưu ý quan trọng khi treo loa lên tường

Trên đây là hướng dẫn treo loa lên tường đúng cách, giúp người treo tiết kiệm thời gian và công sức. Hãy truy cập website mục kiến thức hữu ích để cập nhật thêm những bài viết hay.

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]