Trang chủTin TứcHướng dẫn treo rèm cửa tại nhà – 2 quy tắc vàng treo rèm cửa

Hướng dẫn treo rèm cửa tại nhà – 2 quy tắc vàng treo rèm cửa

Treo Rem Cua 1
07/07/2024 - admin

Rèm cửa giúp che chắn và bảo vệ bạn khỏi ánh nắng mặt trời và tăng thêm sang trọng cho không gian gia đình. Để lắp đặt rèm cửa, bạn cần chuẩn bị các dụng cụ máy khoan, súng bắn ốc, ốc vít,… Sau đây là hướng dẫn treo rèm cửa tại nhà với 5 bước dễ dàng.

huong-dan-treo-rem-cua-1
Treo rèm cửa dễ dàng với 5 bước

5 bước hướng dẫn treo rèm cửa đơn giản, dễ áp dụng

Quy trình treo rèm cửa cần trải qua 5 bước cơ bản sau đây. Bạn đọc tham khảo để biết cách treo rèm tại nhà đúng cách mà không cần tới sự trợ giúp từ thợ.

4 bước treo rèm cửa Nội dung thực hiện
Bước 1: Đo kích thước khung cửa
  • Mỗi loại khung cửa có kích thước khác nhau. Bạn sử dụng thước dây hoặc thước mét để đo chiều dài, chiều rộng khung cửa.
Bước 2: Lựa chọn vải rèm cửa phù hợp kích thước cửa
  • Bạn đưa thông số kích thước cho chủ cửa hàng rèm cửa để chọn loại rèm đúng nhất. Một số kích thước sẽ không có sẵn và cần may đo riêng.
Bước 3: Lựa chọn thanh treo rèm cửa
  • Thanh treo rèm cửa có nhiều loại như nhôm, gỗ, sắt, inox, nhựa,… tùy theo nhu cầu người sử dụng.
Bước 4: Lắp đặt thanh treo rèm cửa
  • Bạn sử dụng máy khoan lỗ trên tường và đặt tắc kê nở nhựa hoặc kim loại vào. Sau đó dùng súng bắn bu lông để vặn siết nở.
  • Bạn đặt thanh treo lên và đặt ốc vít vào lỗ khoan. Tiếp theo dùng súng xiết bulong để cố định ốc, thanh treo và nở chặt vào nhau.
Bước 5: Treo rèm cửa vào thanh treo
  • Trên rèm treo có những chiếc móc bằng nhựa được cố định bằng dây.
  • Bạn chỉ cần bấm 1 đầu cho móc bung ra, tạo khoảng trống để móc vào khung treo.
huong-dan-treo-rem-cua-2
Lắp đặt thanh treo rèm trước khi treo

2 quy tắc quan trọng khi treo rèm cửa

Sau khi hướng dẫn treo rèm cửa, Cửa hàng Súng dùng hơi sẽ chia sẻ cho bạn 2 quy tắc treo rèm có tác động lớn tới giao diện tổng thể của không gian.

Đặt thanh treo cao hơn, dài hơn khung cửa sổ

Chỉ với 5 bước cơ bản trên, chủ nhà có thể dễ dàng tự lắp đặt rèm cửa. Để rèm cửa có tính thẩm mỹ cao nhất, phát huy tối đa công dụng, chủ nhà cần lưu ý khi lắp đặt thanh treo:

  • Bạn không nên đặt thanh treo sát khung trên cửa sổ và nên treo sát trần nhà hơn để giúp không gian thoáng đãng, rộng rãi hơn.
  • Khoảng cách từ đỉnh khung cửa tới thanh treo rèm bằng 1/2 hoặc 2/3 là hợp lý nhất, giúp tối ưu độ cao nhất có thể.
  • Chiều dài thanh treo cửa nên dài hơn so với khung cửa 1/3, tối thiểu mỗi đầu là 10 – 15cm để tăng độ che phủ nắng tốt nhất.
huong-dan-treo-rem-cua-3
Móc treo rèm cửa cố định, chắc chắn

Chọn màu rèm hợp với phong thủy, không gian

Khi lựa chọn rèm cửa, bạn nên ưu tiên chọn loại có màu sắc hài hòa, cân xứng với không gian phòng phòng khách, phòng bếp và đặc biệt là phòng thờ. Màu sắc có ý nghĩa rất lớn trong tâm linh phong thủy, giúp thu hút tài lộc, may mắn cho gia chủ.

Nếu gia chủ mệnh Kim nên chọn rèm cửa màu trắng; mệnh Mộc, chọn màu xanh. Người mệnh Thủy nên chọn màu xanh lam; mệnh Hỏa, chọn rèm cửa màu tím và rèm cửa màu vàng dành cho những người mệnh Thổ.

huong-dan-treo-rem-cua-4
Lựa chọn màu rèm phù hợp với phong thủy

Trên đây là hướng dẫn treo rèm cửa và những quy tắc quan trọng khi treo rèm. Chủ nhà tham khảo áp dụng để quá trình treo rèm dễ dàng hơn.

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]