Trang chủTin TứcGiải đáp thắc mắc lốp xe máy bị nứt có sao không?

Giải đáp thắc mắc lốp xe máy bị nứt có sao không?

07/08/2022 - admin

Lốp xe máy bị nứt có sao không là câu hỏi được rất nhiều người sử dụng xe máy quan tâm bởi người tiêu dùng có tâm lý chung là tiết kiệm, vẫn muốn sử dụng khi chưa có hậu quả nghiêm trọng xảy ra. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra những hiệu quả nếu bạn sử dụng lốp xe máy bị nứt.

Lốp xe bị nứt là tình trạng nổ lốp và nổ săm xe

Lốp xe máy bị nứt có sao không?

Bánh xe là bộ phận duy nhất trên xe tiếp xúc trực tiếp với mặt đường trong quá trình di chuyển. Một trong những mối nguy hiểm lớn nhất khi điều khiển xe máy có lốp xe bị nứt là tình trạng nổ lốp và nổ săm xe. Ngoài ra còn gây ra tình trạng xe săm xe, hay các bộ phận như vành, nan hoa bị ảnh hưởng.

Có một số trường hợp xe bị nứt lốp gây ra tình trạng nổ lốp và xảy ra những tai nạn đáng tiếc. Hậu quả lốp xe bị nứt gây ra là rất lớn, chính vì thế chúng tôi khuyên bạn không nên sử dụng lốp xe khi đã bị nứt.

Lốp xe hỏng gây ra tình trạng xe săm xe, vành, nan hoa bị ảnh hưởng

Nguyên nhân và cách giảm thiểu tình trạng lốp xe máy bị nứt

Xe máy sử dụng lâu ngày không để ý sẽ dẫn đến tình trạng xe bị nứt nẻ lốp. Nguyên nhân và cách giảm thiểu tình trạng như sau.

Nguyên nhân lốp xe máy bị nứt

Ngoài câu hỏi lốp xe máy bị nứt có sao không thì nguyên nhân lốp xe bị nứt được rất nhiều người tiêu dùng quan tâm. Tình trạng nứt lốp ở xe máy diễn ra bởi một số lý do như sau:

  • Lốp xe đã cũ: Nếu chỉ đơn giản là lốp xe đã cũ do năm sản xuất cũ, dù là năm sản xuất mới nhưng nếu đã lắp đặt trên 2 năm thì vẫn có nguy cơ bị nứt.
  • Sử dụng lốp có áp suất thấp trong thời gian dài: Xe ít khi được bơm hơi khiến không khí bên trong lốp không đủ gây ra hư hỏng quá mức cho lốp xe (đặc biệt là thành bên).
  • Thời gian lâu không sử dụng xe: Nếu xe lâu ngày không được vận hành sẽ có nguy cơ hư hỏng thành bên do áp suất thấp bên trong lốp hao hụt. Chính vì thế, bạn cần thường xuyên bơm hơi cho xe để lốp xe không bị nứt và câu hỏi về lốp xe máy bị nứt có sao không không được đặt ra.
  • Ảnh hưởng của hóa chất: Trong quá trình sử dụng, việc lốp xe tiếp xúc với các thành phần hóa chất bên ngoài và không được rửa kĩ cũng khiến lốp xe chịu ảnh hưởng và bị nứt.
  • Xe máy để ngoài trời nắng: Đây là nguyên nhân khiến lốp xe máy nhanh bị khô và có hiện tượng bị nứt nẻ. 
  • Do quá trình di chuyển:  Di chuyển trên đường, thường xuyên gặp phải ổ gà, lốp xe máy bị nén áp lực đột ngột là một nguyên nhân khiến lốp xe máy bị nứt nẻ. 
Lâu ngày không sử dụng là một trong nguyên nhân gây lốp xe bị nứt

Xem thêm: 

Cách giảm thiểu tình trạng lốp xe bị nứt

Để lốp xe của bạn đạt độ bền cao nhất và câu hỏi lốp xe máy bị nứt có sao không ít được quan tâm, dưới đây là một số cách làm giảm thiểu tình trạng lốp xe máy bị nứt như sau:

  • Lựa chọn lốp xe máy chính hãng, chất lượng và đảm bảo an toàn tốt nhất, hạn chế những lỗi hỏng vặt liên quan đến lốp xe. 
  • Không để xe máy ngoài nắng, mưa, đỗ xe tại nơi có bóng râm không chỉ bảo vệ lốp xe, mà giúp bảo vệ động cơ, sơn xe,…
  • Định kỳ bảo dưỡng lốp xe bằng cách thường xuyên sử dụng súng bơm hơi để bơm xe, sau khi rửa xe cần dùng máy nén khí kết hợp với súng xì khô để đạt được hiệu quả làm khô nhanh chóng và tốt nhất.
Không để xe máy ngoài nắng, mưa để lốp xe không bị nứt

Xem thêm: Lốp không săm vá như thế nào?

Bài viết trên là câu trả lời cho câu hỏi Lốp xe máy bị nứt có sao không. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Bài liên quan
Kinh doanh 097.369.8910
Kỹ Thuật 0934.678.166