Trang chủTin TứcPhụ kiện súng phun sơn – Cách để duy trì độ bền

Phụ kiện súng phun sơn – Cách để duy trì độ bền

phu-kien-sung-phun-son-2
24/12/2021 - admin

Phụ kiện súng phun sơn là những bộ phận cấu thành súng phun sơn. Trong quá trình sử dụng, những linh phụ kiện này có thể xảy ra hỏng hóc hay gặp sự cố và thường yêu cầu thay mới. Vậy lựa chọn phụ kiện súng phun sơn như thế nào để sử dụng bền đẹp nhất?

phu-kien-sung-phun-son
Súng phun sơn được cấu tạo từ nhiều bộ phận

Những phụ kiện súng phun sơn nào dễ hỏng nhất?

Cấu tạo súng phun sơn bao gồm nhiều bộ phận cũng như linh phụ kiện. Mỗi bộ phận lại có độ bền, tuổi thọ khác nhau. 3 bộ phận quan trọng nhất của súng phun sơn yêu cầu cần giữ gìn cẩn thận bao gồm kim béc, nắp chụp gió và zoăng chặn sơn.

  • Kim béc: Đây là phụ kiện súng phun sơn dễ hỏng nhất. Ngoài nguyên nhân bào mòn do thời gian, kim béc phun còn bị ảnh hưởng bởi thói quen của người dùng. Một số thợ sơn còn dùng cờ lê để tháo lắp, gây đến tình trạng méo béc. 
  • Nắp chụp gió: Bộ phận này thường bị hỏng do việc dùng vật nhọn bằng kim loại để chọc lỗ khí. Khi lỗ khí bị chọc không đều sẽ xảy ra tình trạng không đều màu, dải sơn thưa hạt.
  • Zoăng chặn sơn: Phụ kiện súng phun sơn zoăng chăn có tác dụng chống sơn chảy ngược. Khi ngâm dung môi trong cốc đựng sơn quá lâu sẽ khiến zoăng chặn phải làm việc liên tục dẫn đến ăn mòn, hỏng hóc.
phu-kien-sung-phun-son-1
Kim béc, nắp chụp và zoăng chặn sơn là các bộ phận cần bảo quản cẩn thận

Làm thế nào để duy trì độ bền cho phụ kiện súng phun sơn

Mỗi bộ phận hay sản phẩm đều có tuổi thọ nhất định. Tuổi thọ này có thể được kéo dài hay rút ngắn tùy vào thói quen của người dùng. Vậy làm thế nào để duy trì độ bền của từng phụ kiện súng phun sơn?

Lựa chọn chất liệu cho phụ kiện súng phun sơn kim béc

Phụ kiện súng phun sơn được làm từ những chất liệu khác nhau. Đặc biệt, đối với kim béc, việc lựa chọn chất liệu cấu tạo lại càng quan trọng.

phu-kien-sung-phun-son-2
Kim béc là bộ phận dễ hỏng nhất
  • Hợp kim nhôm: Đây là vật liệu có ưu điểm giá thành rẻ tuy nhiên độ bền không cao để hỗ trợ công việc phun sơn của kim béc.
  • Thép tôi: Kim béc được làm bằng thép có độ tôi cao thì càng có độ thẫm màu. Tuy có độ bền cao hơn hợp kim nhôm nhưng thép lại dễ bị han gỉ nếu tiếp xúc với nước.
  • Inox 304: Đây là chất liệu cấu thành phụ kiện súng phun sơn kim béc phổ biến ở những phân khúc giá tầm trung hoặc tầm cao. Inox không bị ăn mòn bởi nước và có khả năng chịu áp lực khá tốt.
  • Vonfram cacbon: Đây được xem là chất liệu cao cấp nhất hiện nay. Vonfram cacbon ngoài khả năng chịu được tác động mạnh còn không bị ăn mòn bởi hóa chất hay thời tiết.

Vệ sinh phụ kiện súng phun sơn

1 trong những nguyên nhân rút ngắn tuổi thọ của phụ kiện súng phun sơn là thói quen của người dùng. Với nhiều năm tư vấn, Điện Máy Lucky nhận thấy rằng thói quen sai lầm hay gặp nhất ở người dùng là ngâm dung môi trong cốc đựng sơn quá lâu và không vệ sinh súng sau khi sử dụng.

phu-kien-sung-phun-son-3
Một số lưu ý khi vệ sinh phụ kiện súng phun sơn

Tuy nhiên, trong quá trình vệ sinh súng cũng như phụ kiện súng phun sơn, người dùng cần lưu ý một số điều sau:

  • Không ngâm cả súng vào dung dịch mà chỉ ngâm từng bộ phận như kim béc, nắp chụp
  • Sử dụng dung dịch phù hợp. Dung dịch thường dùng để vệ sinh phụ kiện súng phun sơn cũng như toàn bộ súng có độ pH trung tính khoảng từ 5 – 8.
  • Hạn chế xoáy chân ren quá nhiều trong quá trình sử dụng khiến ren bị nhờn, không đảm bảo chất lượng làm việc.

Mọi thắc mắc về phụ kiện súng phun sơn hay giá súng phun sơn vui lòng liên hệ Điện Máy Lucky thông qua hotline 0934.423.166 – 097.369.8910 hoặc qua trực tiếp 617 Tam Trinh, Hoàng Mai, Hà Nội để được tư vấn và hỗ trợ.

Bài liên quan
[pokamodule com="pokamodule-shortcode" task="list-post" category="related" thumbnail="1" size_thumbnail="thumbnail" date="1" limit="4" class="poka-post-related"]